Valichinhhang.vn

"Nơi Bạn Chọn Được Những Chiếc Balo Chất Lượng Nhất, Giá Rẻ Nhất"
Home » » Balo du lịch, phượt chọn như thế nào ?

Balo du lịch, phượt chọn như thế nào ?

Với nhu cầu mang theo những thiết bị chuyên dụng, nặng nề và cồng kềnh, một loại balô lớn hơn hẳn với khối lượng từ 60 lít trở lên đã ra đời. Balô đại có thể đủ mang cho bạn một lượng thức ăn đủ để bạn sống trong 1 tuần. Balo du lịch cỡ lớn sử dụng một vành đai hông rộng để chuyển hướng trọng lượng đến hông thay vì vai. Một tấm đệm thắt lưng bảo vệ cột sống khỏi những thay đổi về trọng lượng của balô có thể làm ảnh hưởng tới cơ thể và sức khoẻ của bạn. Loại balô này nặng, nên sự cân bằng là rất quan trọng. Chỉ phù hợp với những người trưởng thành thôi các bạn nhé!

balo du lich, phuot

Balô leo núi

Thông thường, chúng ta phải mang nhiều đồ dung chuyên dụng hơn trong một hành trình đi núi (trekking). Bên cạnh giấy tờ, một số vật dụng cá nhân, dụng cụ y tế cơ bản thì túi ngủ, võng, lều trại, dao đi rừng, bật lửa, những thiết bị công nghệ như máy ảnh, điện thoại định vị GPS, la bàn… là những vật dụng không thể thiếu cho một chuyến trekking. Bạn có thể mua ba lô trekking của các hãng tên tuổi như The North Face, Jack Wolfskin, Deuter… với giá từ 500.000đ - 1.500.000 tại các cửa hàng bán balo thể thao.

Tùy vào hành trình dài ngắn mà bạn sẽ lựa chọn loại balo du lịch to, nhỏ. Nhưng về cơ bản balô cần có các đặc điểm cơ bản sau:

1. Chống thấm. Không đáng lo nếu ba lô của chúng ta không phải loại có water proof nhé! Chỉ cần tìm loại balô có áo mưa (thường ở dưới đáy của balô). Áo mưa (trùm balô) cũng cần phải phù hợp để có thể trùm toàn bộ balô của bạn khi balô ở kích thước lớn nhất với tất cả đồ bạn mang theo.

2. Túi nước. Là thứ cần thiết cho bất cứ chuyến đi nào. Túi nước ở trong, chính giữa balô cũng góp phần tạo cân bằng cho balô trên lưng

3. Khoá. Các khoá ở các đai là cực kì quan trọng, một chiếc khóa tốt sẽ giúp yên tâm khi vượt qua vách đá hoặc qua suối. Để kiểm tra các khoá, hãy khoá lại và giựt từ từ, tăng áp lực từ từ lên khoá. Nếu vài lần khoá vẫn không bị tuột, gãy thì đó là một chiếc khoá tốt.

4. Đai hông. Đai hông to bản, êm và chắc chắn với vải ít ma sát sẽ chia bớt trọng lượng của balô lên hông, giúp chúng mình di chuyển thuận tiện và cân bằng đấy!

5. Có nhiều hơn các vị trí để gá, buộc túi ngủ, tấm trải. Các vị trí này thường ở hai bên của balô và ở phần dưới phía trước của balô (sát đáy).

Chúc các bạn “nhập môn” nhà phượt tìm được cho mình một chiếc balô phù hợp cho chuyến phượt của mình từ những thông tin và lời khuyên trên từ balo sành điệu nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

< -->